Đọc nhiều Bài viết


 • Lần đầu tiên cuộc đời thánh Augustinô được đưa lên màn ảnh rộng

  Xem phim "Trái tim không nghỉ yên"

  “Trái tim không nghỉ yên” (Restless heart), một bộ phim về một vị giáo phụ, giám mục, và nhà thần học nổi tiếng, thánh Augustinô thành Hippo, đang được trình chiếu tại các rạp được tài trợ trên khắp nước Mỹ.

  Ông Mark Brumley, giám đốc phát hành phim Ignatius Press phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng đưa “Trái tim không nghỉ yên” lên màn ảnh rộng. Câu chuyện của Thánh Augustinô thật lôi cuốn, hấp dẫn và các tác phẩm của ngài thuộc hàng những tác phẩm được tôn trọng nhất trên thế giới, cả đến ngày nay”.

  Bộ phim với chi phí 20 triệu đôla do Christian Duguay đạo diễn. Diễn viên đóng vai Augustine là Alessandro Preziosi, diễn viên Monica Guerritore đóng vai Monica.

  Thánh Augustinô là tác giả của nhiều bài giảng và tác phẩm lớn, trong đó có “Tự thú”, một tác phẩm nổi tiếng viết về thời thơ ấu và cuộc sống của ngài khi là một học giả và giám mục vào thời đế quốc Roma, thế kỷ thứ tư. Tác phẩm mô tả về những tội lỗi và cuộc hoán cải của ngài đã đem lại nguồn cảm hứng cho những người khác trong nhiều thế kỷ.

  Brumley cho biết bộ phim là “câu chuyện cảm động nhất về việc hoán cải và hòa giải từng được đưa lên màn ảnh rộng”.

  (Theo CNA)

  Đọc thêm »
 • Phim ăn khách năm tới: Chuyện ông Nô-ê

  Sử thi Kinh Thánh đầu tiên của Hollywood trong 50 năm qua sẽ do Russell Crowe thủ vai chính.

  Theo tờ Phóng viên Hollywood, phần đầu tiên trong phim Nô-ê của đạo diễn Darren Aronofsky vừa được chiếu cho người hâm mộ phim Kitô giáo xem tại một hội nghị nhà thờ ở Texas. Câu chuyện về người được chọn thoát khỏi đại hồng thủy cùng với các loài động vật sẽ được công chiếu tại các rạp vào tháng 3-2014.

   

  Ảnh: The Guardian/Niko Tavernise/Paramount Pictures

  Trong đoạn video giới thiệu cuốn phim được đưa lên mạng nhưng sau đó bị gỡ xuống, đạo diễn Aronofsky kể bài thơ ông viết về Nô-ê khi ông học lớp bảy (12 hay 13 tuổi) đã được chọn đọc tại Liên Hiệp Quốc. Những trải nghiệm sau đó đã gợi hứng cho nhà sản xuất phim này theo đuổi sự nghiệp viết lách.

  “Nô-ê là vị thánh bảo trợ trong đời sống tôi và dẫn dắt tôi đi tới những hoạt động sáng tạo” – Aronofsky nói với khán giả tại hội nghị nhà thờ Echo, nơi gặp gỡ của các nghệ sĩ, nhà chuyên môn và nhà văn. Aronofsky nói thêm ông hy vọng bộ phim bám sát các từ ngữ trong Kinh thánh.

  “Tôi phấn khích vì cuối cùng Hollywood đã đồng ý thực hiện phim sử thi Kinh Thánh đầu tiên trong gần 50 năm qua, ông nói. Đã lâu lắm rồi kể từ khi những bộ phim Kinh thánh xuất hiện trên màn hình, và cũng có rất nhiều tiến bộ công nghệ và hiệu ứng đặc biệt, đó là lý do tại sao phim Nô-ê chưa bao giờ được thực hiện trước đây, bởi vì quy mô, mức độ dồn dập và nhiều loài động vật khác nhau… Nhưng cuối cùng, giờ đây với sự hỗ trợ của Hollywood, chúng ta có thể thực sự làm được và đem nó vào cuộc sống”.

  Ngôi sao Russell Crowe thủ vai Nô-ê trong phim, cùng với Anthony Hopkins, diễn viên gạo cội vào vai Methuselah, là ông nội sống rất thọ của Nô-ê.

  Ben Child

  Nguồn: The Guardian

  P/S: Trong lúc chờ đợi phim mới, chúng ta có thể xem lại bộ phim Con tàu Nô-ê (1999) của đạo diễn John Irvin.

   

  Đọc thêm »
 • Một bộ phim về Đức Thánh Cha Phanxicô đang được sản xuất

  Christian Peschken, một người trở lại Công giáo, từng là Chủ tịch Ủy ban nâng cao nhận thức xã hội của Hội các nhà sản xuất điện ảnh Mỹ, đã bảo đảm 25 triệu USD hỗ trợ tài chính cho một bộ phim dự kiến mang tên "Người bạn của người nghèo: cuộc đời Đức Thánh Cha Phanxicô".


  Christian Peschken, người sau khi trở lại đạo đã làm việc cho EWTN, nói: "Chúng tôi muốn có một bộ phim trung thực về cuộc đời của Đức Hồng y Jorge Bergoglio bây giờ là Đức Thánh Cha Phanxicô". Chúng tôi miêu tả chính xác về ngài như "một con người liên tục quy về Chúa Giêsu và sứ điệp của Chúa Giêsu - yêu thương, trách nhiệm với người lân cận - một con người đặt Chúa Giêsu lên trên hết và mọi thứ khác xuống hàng thứ hai".

  Nhà báo Andrea Tornelli và nhà quay phim Vittorio Storaro, người đã giành ba giải Oscar, đã đồng ý tham gia vào việc sản xuất bộ phim này.

  (Theo VietCatholic)

  Đọc thêm »
 • Bùng nổ phim lấy chủ đề Kinh Thánh ở Hollywood

  Các xưởng phim và nhà làm phim đang tái khám phá một chủ đề cổ điển làm tài liệu nguồn cho các phim theo xu thế chủ đạo sắp tới đó là Kinh Thánh.

  Một cảnh trong bộ phim “Son of God” (Ảnh: Lightworkers Media)

  Gần 10 năm sau sự thành công của bộ phim bom tấn của Mel Gibson “Cuộc khổ nạn của Đức Kitô”, thu được 611,9 triệu Mỹ kim trên toàn thế giới, các xưởng phim đang dựa vào Kinh Thánh để tìm tài liệu hay.

  Các phim sắp tới bao gồm:

  * LD Entertainment đang tài trợ tài chính cho bộ phim “Resurrection” (“sự Phục sinh”), loạt sự kiện diễn ra ngay sau khi Chúa Giêsu chịu chết, được điều hành bởi “Hatfields & McCoys” đạo diễn Kevin Reynolds.

  * Paramount sẽ phát hành bộ phim “Noah”, phóng tác trị giá 125 triệu Mỹ kim có Russell Crowe đóng vai chính vào năm 2014.

  * 20th Century Fox đang thực hiện bộ phim “Exodus”, diễn viên chính Christian Bale đóng vai Môisê.

  * Warner Bros có phim lấy đề tài về Môisê mang tựa đề “Gods And Kings”, do Steven Spielberg làm đạo diễn.

  * Warner Bros. cũng đang thực hiện một bộ phim về Phôngxiô Philatô, được biết có sự góp mặt của Brad Pitt.

  * Sony đang dàn dựng bộ phim “The Redemption of Cain” của Will Smith, bộ phim nói về sự kình địch giữa hai anh em Cain và Abel.

  * Lionsgate đang thực hiện bộ phim “Mary Mother of Christ”, “cuốn phim mô tả những sự việc xảy ra trước phim ‘Cuộc khổ nạn của Đức Kitô’” có Ben Kingsley tham gia.

  Song song với loạt phim lấy chủ đề Kinh Thánh sắp tới này, các nhà sản xuất đến từ chương trình truyền hình “The Bible” của kênh History thông báo rằng phóng tác phim “Son of God” sẽ được phát hành tại các rạp trên toàn quốc vào tháng Hai với hãng 20th Century Fox.

  Cặp đôi Mark Burnett và diễn viên chính trong phim “Touched by an Angel” Roma Downey nói kết hợp Hollywood với Kinh Thánh có thể khó khăn.

  “Nó không chỉ là một câu chuyện. Sẽ phải trả giá nếu không đi đúng hướng và không thể tìm được người cố vấn thích hợp”, Burnett, người sản xuất bộ phim “The Voice” và “Survivor”, nói.

  Khi trình bày với một nhóm trẻ em, đôi này cho biết họ được nhắc nhớ một câu: “Xin đừng làm cho nó nhàm chán”.

  “Có ý định tốt vẫn chưa đủ. Nó phải được trình bày một cách phù hợp với khán giả đương thời”, Downey, người đóng vai Mẹ Chúa Giêsu trong phim bộ này, nói.


  Nguồn: Religion News Service / UCAN

   

  Đọc thêm »
 • Chúa Giêsu Kitô trong điện ảnh

  Khuôn mặt của Chúa Kitô, trong lịch sử, luôn là nguồn cho mọi sự chờ mong lớn lao và là đối tượng những cuộc bút chiến, nhất là trong giới điện ảnh, nơi có rất nhiều những nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên cảm nhận được nhu cầu chuyển thể hoặc thể hiện câu chuyện cuộc đời Người lên màn ảnh, lôi kéo những tràng pháo tay hoặc những chỉ trích từ một quần chúng nói chung khá say mê. Giới điện ảnh quốc tế đã sản xuất nhiều phim khác nhau về một hoặc nhiều khía cạnh cuộc đời và kinh nghiệm của Chúa Giêsu Nazaret.

  Claudia di Giovanni, công tác tại thư viện phim Vatican, giải thích cho chúng ta những lý do sự say mê đến cuồng dại của phim ảnh đối với khuôn mặt nhân vật Kitô.

  “Chúa Giêsu chiếm một vị trí căn bản trong phim ảnh…nếu chúng ta trở ngược về thời kỳ đầu của điện ảnh, chúng ta sẽ thấy rằng các tình tiết trong Phúc Âm rất thường xuyên được thề hiện…Người ta nhớ lại tất cả những [phim về sự] Thương Khó ấy…Sau đó, một  cách âm thầm, phim ảnh bắt đầu phát triển, mà vẫn không từ bỏ việc thể hiện các câu chuyện về Chúa Giêsu Kitô ở trên màn ảnh, chỉ vì đề tài nầy, Chúa Kitô, theo một  ý nghĩa nào đó, là một chủ đề luôn có tính thời sự!”

  Trong 100 năm điện ảnh, nhân vật Giêsu đã là tâm của những bộ phim mang tính chất phê bình chỉ trích cao, do các diễn viên và đạo diễn diễn xuất hoặc thực hiện như Franco Zeffirelli, Mel Gibson, Robert Powell và Jim Caviezel. Một số phim tỏ ra rất thời sự và rất gần với thực tế đương thời.

  “Đã hẳn ngày nay chúng ta quen với một Chúa Kitô rất gần gũi với nhân loại, bởi vì xét cho cùng, bộ phim chắc chắc đã gây ra nhiều tranh luận nhất là bộ phim Cuộc Khổ Nạn, cho thấy toàn bộ Đường Thập Giá. Hơn nữa, đưa lên màn ảnh những giờ phút cuối đời của Chúa Giêsu đồng nghĩa với đặt con người đối diện với một thực tại rất nặng nề nghiệt ngã, nhưng là thực tế”.

  “Chúng ta cũng có những bộ phim như Chúa Giêsu ở Montréal na ná như một lời chỉ trích đối với xã hội thập niên 1980, nhưng thể hiện cuộc khổ nạn của Chúa Kitô trong đau khổ mà con người phải chịu và do vậy tôi cho rằng Chúa Kitô Kinh Thánh, trong bất luận trường hợp nào, cũng có rất nhiêu điều để kể qua phim ảnh”.

  BTGH (H2O News)

  Đọc thêm »
RSS