Cuộc sống tuyệt vời | It's a wonderful life | 1947

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


13,233 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: It's a Wonderful Life.
Đạo diễn: Frank Capra.
Tác giả tiểu thuyết: Philip Van Doren Stern.
Kịch bản: Frances Goodrich, Albert Hackett, Frank Capra.
Diễn viên chính: James Stewart, Donna Reed, Lionel Barrymore.
Sản xuất: Liberty Films (II).
Quốc gia: USA.
Năm phát hành: 1947.
Thời lượng: 130 phút.
Linh download phim: https://goo.gl/9lXDRD

 

CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI

Sau khi phát hành năm 1947, bộ phim được 5 đề cử Oscar rồi trở thành phim kinh điển về Giáng Sinh. Đến nay, It's a Wonderful Life (Cuộc sống tuyệt vời) được Viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ xếp vào vị trí số 11 trong Top "100 phim vĩ đại nhất mọi thời đại” vào tháng 6/1998. Năm 2003, It’s A Wonderful Life được Radio Times bình chọn là "Phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại". Chưa hết, vào năm 2006, tác phẩm này đứng đầu danh sách những bộ phim truyền cảm hứng nhất do Viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ bầu chọn.

Tác phẩm lấy bối cảnh vào mùa Giáng Sinh một năm sau Thế chiến II, kể về một người đàn ông tốt bụng tên George Bailey. Khi anh đang có ý định tự tử thì được một thiên thần xuống cứu sống. Thiên thần bản mệnh cho anh nhìn một thế giới mà ở đó, anh chưa bao giờ tồn tại. George trở về nhà và nhận thấy những thay đổi lớn lao của cả thị trấn, gia đình anh và chợt hiểu ra ý nghĩa của bản thân trong cuộc sống.

Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn The Greatest Gift (Quà tặng vĩ đại nhất) của tác giả Philip Van Doren Stern, dưới bàn tay thần kỳ của đạo diễn được mệnh danh là “nhà thơ” Hollywood, Frank Capra, thực sự trở thành món quà tuyệt vời cho khán giả mỗi dịp Giáng sinh về. It’s A Wonderful Life được xưng tụng là “viên ngọc” của điện ảnh Mỹ, nó không chỉ là câu chuyện về Giáng Sinh mà còn là bài học về cuộc sống cho bất kỳ ai trong lúc tuyệt vọng.

 

PHIMCONGGIAO.NET

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS