Màu đỏ và đen

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Công giáo
5,663 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: The Scarlet and the Black.
Đạo diễn: Jerry London.
Tác giả: J.P. Gallagher (sách), David Butler (kịch bản).
Diễn viên chính: Gregory Peck, Christopher Plummer, John Gielgud, Raf Vallone.
Quốc gia: USA.
Năm sản xuất: 1983.
Thời lượng: 143 phút.

MÀU ĐỎ & ĐEN
(The Scarlet and the Black)

Đây là một câu chuyện có thật về Đức Ông Hugh O'Flaherty (do Gregory Peck thủ vai), một vị linh mục người Ai Len rất can đảm đã từng làm việc tại Vatican trong thời gian Đức Quốc xã chiếm đóng thành phố Rôma. Đức Ông O'Flaherty đã dùng tất cả thời gian và sức lực của mình để che giấu những người Do Thái và những tù nhân chiến tranh của phe Đồng minh khỏi sự bắt bớ của mật vụ Đức. Ngài đã bí mật hình thành một mạng lưới với hàng trăm người giúp ngài trong công việc này.

Đại tá Kappler (do Christopher Plummer thủ vai), một trùm mật vụ Đức phụ trách thành phố Rôma, đã dò biết được những hoạt động của Đức Ông O'Flaherty. Tuy nhiên, Đức Ông lại có đặc quyền của một nhà ngoại giao Vatican, khiến Kappler chỉ có thể bắt ngài ở ngoài những bức tường Vatican thôi.

Về phần Giáo Hội, Đức Thánh Cha Piô XII đã muốn giữ Giáo Hội ở trong thế trung lập. Tuy biết có lệnh của đại tá Kappler muốn bắt Đức Ông O'Flaherty khi ngài bước chân ra khỏi Vatican, nhưng Đức Ông vẫn tìm cách ra vào Vatican một cách bí mật để thực hiện công việc của ngài cho tới khi thành phố Rôma được hoàn toàn giải thoát. Nhờ những nỗ lực can đảm của Đức Ông O'Flaherty mà hàng ngàn người vô tội đã được cứu khỏi cái chết...

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS