Người nữ tu hát | The Singing Nun | 1966

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Giáo dục đức tin Công giáo
8,640 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: The Singing Nun.
Đạo diễn: Henry Koster.
Kịch bản: John Furia, Sally Benson.
Diễn viên chính: Debbie Reynolds, Ricardo Montalban, Greer Garson.
Năm phát hành: 1966.
Quốc gia: USA.
Thời lượng: 97 phút.

NGƯỜI NỮ TU HÁTCâu chuyện về một nữ tu dòng Đaminh người Bỉ, Soeur Sourire, có lối sống vượt ra ngoài khuôn khổ truyền thống. Nhưng là một thiên tài ca hát.

Nữ tu Jeannne Deckers (1933-1985) trở thành nổi tiếng khắp thế giới là “Người nữ tu hát” đặc biệt qua đĩa nhạc Dominique (Đaminh), loại đĩa hát bằng máy quay đĩa, được bán đến 1,5 triệu bản.Gia nhập cộng đoàn Nữ Đaminh tại tu viện Fichermont, Bỉ, trở thành sơ Luc-Gabrielle. Được các nữ tu trong tu viện và nhiều người cổ võ, sơ Gabrielle đã thâu đĩa nhạc đầu tiên năm 1963. Trong đó nhạc phẩm Dominique được rất nhiều người hâm mộ. Các fan hâm mộ đặt cho chị nữ tu tự lái xe máy, ôm đàn ghita hát với giới trẻ biệt danh là Sơ Cười “Soeur Sourire”.

Trong vài năm sau đó chị về sống tại viện. Đến năm 1967 chị phát hành đĩa thứ hai: “Tôi không phải là ngôi sao”. Cùng với bạn thân là Annie Pescher, chị mở trường dạy trẻ tại Bỉ, nhưng bị chính quyền tuyên bố vỡ nợ… Năm 1983, chị cố xoay sở tài chính bằng cách tái phát hành đĩa "Dominique" theo phong thái mới, nhưng thất bại. Chị và cô bạn Pescher đã tự vẫn năm 1985.

Trong lá thư cuối cùng, chị viết: “Chúng tôi hy vọng vẫn được Chúa thương, vì Ngài thấu hiểu nỗi khổ của chúng tôi”. Chỉ một vài bạn thân và gia đình tham dự lễ an táng của họ…

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS