Chúa Giêsu Nazareth (1977)

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Chúa Giêsu
22,446 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: Jesus of Nazareth.
Đạo diễn: Franco Zeffirelli.
Tác giả: Anthony Burgess, Suso Cecchi d'Amico.
Diễn viên: Robert Powell, Anne Bancroft, Ernest Borgnine, Valentina Cortese, James Farentino...
Sản xuất: Lew Grade, ITC Entertainment
Quốc gia: Italia & UK.
Năm sản xuất: 1977.
Thời lượng: 382 phút.

CHÚA GIÊ SU NAZARETH
(JESUS OF NAZARETH)"Chúa Giêsu Nazareth" (tiếng Ý: Gesù di Nazareth) là một phim truyền hình ngắn do Anh-Ý hợp tác sản xuất, phim đồng tác giả (với Anthony Burgess và Suso Cecchi d'Amico), do Franco Zeffirelli đạo diễn. Bộ phim tái diễn sự kiện Giáng Sinh, đời sống, sứ vụ, cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa Giêsu chủ yếu theo Tin Mừng. Ngôi sao điện ảnh Robert Powell đóng vai Chúa Giêsu. Bộ phim quy tụ hầu hết các diễn viên nổi tiếng của Mỹ và châu Âu, trong đó có 7 người đoạt giải Oscar (Plummer, Bancroft, Steiger, Olivier, Borgnine, Ustinov và Quinn).

Các truyền thống ngoài Kinh Thánh đã được sử dụng trong kịch bản, một số nhân vật (như Zerah) và các tình huống khác cũng đã được tạo ra để bộ phim được ngắn gọn hoặc với mục đích gây ấn tượng. Đáng chú ý là bộ phim mô tả Judas Iscariot là người môn đệ của Chúa có y tốt ban đầu nhưng sau phản bội Chúa khi theo sự dẫn dắt của Zerah, một nhân vật quản lý đền thánh Jerusalem. Rất nhiều phép lạ của Chúa Giêsu, chẳng hạn như biến nước thành rượu tại tiệc cưới Cana, biến hình, và dẹp yên các cơn bão không được mô tả, mặc dù có các phép lạ Chúa chữa người mù và người phụ nữ tàn tật ngày Sa-bát, phép lạ hóa bánh ra nhiều và cho Lazarus sống lại...

Bộ phim được công chiếu lần đầu trên kênh truyền hình Rai 1 (Ý) vào ngày 27-3-1977 và lần đầu tiên được phát sóng ở Anh và Mỹ trên ITV và NBC ngày 3-4-1977. Phim được đón nhận và khen ngợi, nhưng không phải không có những tranh cãi...Nhân kỷ niệm 10 năm của bộ phim, năm 1987, TV Guide đã bình chọn "Jesus of Nazareth" là phim truyền hình ngắn hay nhất mọi thời đại.

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS