Giới thiệu

Cùng quý vị và các bạn,

Phim ảnh đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh nói chung và đời sống đức tin nói riêng của mỗi người Kitô hữu. Huấn thị Mục vụ Communio et Progressio đã dành 6 đoạn để nói về quan hệ giữa Hội Thánh và phim ảnh (các số 142-147) và tin rằng phim ảnh là một kênh thích hợp để chuyển tải các đề tài tôn giáo. Văn kiện mạnh mẽ khích lệ “sản xuất các phim loại này” (số 144). Các phim cũng có thể “giúp vào việc giảng dạy sự thật” và không nên bỏ qua hiệu quả của hình ảnh đối với những người không biết chữ (số 146).

Nhận biết những ý nghĩa và những nhu cầu to lớn đó, từ mấy năm trước, chúng tôi đã cố gắng xây dựng một trang phim Công giáo online, nhưng với kỹ thuật và khả năng có hạn, trang phim đó chưa đáp ứng được những gì chúng tôi mong muốn. Nay chúng tôi đã khởi sự xây dựng và sắp xếp lại một trang phim Công giáo mới tại địa chỉ: http://phimconggiao.net. Trang phim này là một bộ phận trong gia đình truyền thông GPVO.

Chúng tôi đang cố gắng:
- Xây dựng một sưu tập các dữ liệu trong lĩnh vực điện ảnh Công giáo.
- Giới thiệu, trình chiếu và hỗ trợ download các bộ phim, video Công giáo (chủ yếu là các phim nước ngoài lồng tiếng Việt) để đáp ứng phần nào nhu cầu thưởng thức và học hỏi của các cá nhân, giáo xứ, các hội đoàn và các gia đình Công giáo.
- Thông tin các sinh hoạt thuộc lĩnh vực điện ảnh Công giáo.

Dù sao cũng mới chỉ là những cố gắng ban đầu, hy vọng nội dung cũng như hình thức sẽ được dần dần cải thiện. Xin chân thành đón nhận những ý kiến đóng góp của quý vị và các bạn để việc phục vụ được ngày một hiệu quả hơn.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về email [email protected] hoặc click tại đây để liên hệ trực tiếp.

Để cùng chung tay đóng góp duy trì và phát triển thư viện phim ảnh Kitô giáo, quý vị có thể dùng các loại thẻ tín dụng (credit cards) gửi ngân khoản tùy tâm về cho chúng tôi qua Paypal bằng cách click vào button "Donate" dưới đây:

Thân mến,

BQT PhimCongGiao.Net

RSS