Quo Vadis (Thầy đi đâu?)

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


11,207 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: Quo Vadis.
Đạo diễn: Mervyn LeRoy.
Diễn viên chính: Robert Taylor, Deborah Kerr, Leo Genn, Peter Ustinov, Finlay Currie.
Sản xuất: Metro-Goldwyn-Mayer (MGM).
Quốc gia: USA.
Năm sản xuất: 1951.
Thời lượng: 171 phút.
Link download phim
https://mega.nz/#!iYhDEbRK!S8DEwg502WGylHTfr8NEcWTxAG92SAbmn42Y6JRn3IY

QUO VADIS, DOMINE?

“Quo vadis Domine?”, tiếng Latinh nghĩa là "Lạy Thầy, Thầy đi đâu ?". Theo truyền thuyết, thời hoàng đế Nêrô bách hại, thánh Phêrô tìm cách bỏ thành phố Roma. Trên đường Appian, thánh nhân gặp Đức Giêsu và hỏi “Quo Vadis Domine”. Chúa đã trả lời : “Thầy đi vào thành để chịu đóng đinh một lần nữa”. Hiểu ý Thầy, thánh Phêrô quay trở lại thành phố Roma để đón nhận cái chết trên thập giá. Thánh nhân đã tử đạo trên đồi Vatican, tại chính nơi xây dựng đền Thánh Phêrô hiện nay...

Phim nói về một viên chỉ huy quân đội của đế quốc Roma - Marcus Vinicius,  trở về sau chiến tranh, đã yêu Lygia, một thiếu nữ Kitô giáo. Vì thế Vinicius quan tâm tìm hiểu tôn giáo của nàng. Dù lớn lên tại Roma như con nuôi của một viên tướng về hưu, nhưng thực ra Lygia là một con tin gốc Ba Lan. Marcus thuyết phục Nero giao Lygia cho anh ta để làm nàng hầu. Lygia phật ý về chuyện đó, nhưng vẫn có tình cảm với Marcus.

Cuộc bách hại của Nêrô ngày càng mãnh liệt và hành động của ông đầy bất thường. Ông ra lệnh đốt thành Roma, đổ tội cho các Kitô hữu, ra lệnh bắt giữ và xử tử họ ở đấu trường La Mã.

Marcus cũng bị bắt khi tìm cách cứu Lygia. Trong trại giam, thánh Phêrô đã làm phép cưới cho đôi trẻ. Tại đấu trường, thái độ của các tín hữu khiến Nêrô càng tức giận. Họ ôm nhau chúc bình an, họ khích lệ nhau và họ hát… họ hát những bản thánh ca Alleluia. Thánh Phêrô xuất hiện để hỗ trợ tinh thần cho họ.

Poppêa, vợ Nêrô, vì ghen tức nên tìm cách đưa Lygia ra hí trường. Nhưng Ursus, cận vệ của Lygia đã  tay không chiến thắng con bò rừng hung dữ, khiến cả hí trường yêu cầu tha mạng cho cả hai.

Thánh Phêrô thì bị đóng đinh ngược vào thập giá, đầu xuống dưới chân lên trên, vì thánh nhân nghĩ mình không xứng để được đóng đinh như Thầy của mình. Còn hoàng đế Nêrô, khi tướng Galba tiến về Rôma, ông hoảng sợ và chọn con đường tự vẫn.

Marcus, Lygia và Ursus được tự do rời khỏi Rôma. Bên lề đường, chiếc gậy giám mục của Phêrô bỗng trổ hoa như một phép lạ. Ánh sáng lan tỏa phát trong tiếng vọng lời của Đức Giêsu : "Ta là Đường, là Sự thật, và là Sự sống".

Post your comment

Comments

  • Admin Banned Added Link download phim "Quo Vadis":
    https://mega.nz/#!iYhDEbRK!S8DEwg502WGylHTfr8NEcWTxAG92SAbmn42Y6JRn3IY
RSS