Thánh Don Bosco - Tông đồ giới trẻ | Don Bosco | 1988

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Các Thánh Giới trẻ
11,610 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: Don Bosco.
Đạo diễn: Leandro Castellani.
Kịch bản: Corrado Biggi, Silvano Buzzo.
Diễn viên chính: Ben Gazzara, Patsy Kensit, Karl Zinny.
Quốc gia: Italy.
Phát hành: Elle Di Ci Cinematografica, Radiotelevisione Italiana, Tiber Cinematografica.
Năm sản xuất: 1988.
Thời lượng: 108 phút.

 

THÁNH DON BOSCO - TÔNG ĐỒ GIỚI TRẺ

Thánh Gioan Bosco, tên đầy đủ là Giovanni Melchiorre Bosco hay Don Bosco, sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại Ý năm 1815 vào ngày Lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên trời.

Gioan Bosco đã sớm mồ côi cha khi mới lên 2 tuổi. Ngài rất ham học, ham theo đuổi đường học vấn, nhưng vì cha mất sớm, nhà nghèo không có tiền để tới trường. Dù vậy, năm 1835, ngài vào đại chủng viện Torino và 6 năm sau đó (1841) được thụ phong linh mục. Ngoài việc bổn phận coi sóc giáo xứ, ngài còn đi thăm các người nghèo, các bệnh nhân và những kẻ bị tù tội.

Ngài bắt đầu nghĩ tới các em vô gia cư, vô nghề nghiệp, mồ côi... nên từ 1841 ngài bắt đầu chăm sóc các đối tượng này. Số em lang thang, không nhà mỗi lúc một tăng khiến ngài rất vất vả để lo cho các em ấy. Công việc càng lúc càng nhiều, ngài bị sưng phổi nặng nhưng được cho là được cứu chữa lạ kỳ không cần bác sĩ.

Ngài chủ trương giáo dục các em thiếu nhi, luôn khích lệ, thúc giục các em siêng năng cầu nguyện và lãnh nhận các bí tích. Mẹ của ngài qua đời vào mùa đông 1865, chính phủ Ý lúc đó gây nhiều rắc rối, nên ngài đã phải nhờ một số linh mục tới giúp đỡ trong việc lo cho các em mồ côi. Đó là cơ hội để Dòng Don Bosco Salésien ra đời với mục đích chăm lo giáo dục các trẻ em mồ côi nghèo khổ.

Vào năm 1872, ngài lập thêm hai hội dòng khác: Hội Đức Mẹ hằng Cứu giúp để bảo trợ ơn gọi linh mục; Hội Dòng nữ Salésienne nhằm giáo dục các em cô nhi. Công việc của ngài có tầm ảnh hưởng rộng khắp ngay khi ngài còn sống. Nhiều người cảm phục tính đơn sơ, vui vẻ, nhân ái của ngài. Gioan Bosco còn nổi tiếng là nhà hùng biện ở Torino. Ngài đã kiệt quệ, lâm bệnh và qua đời ngày 1888.

Đức Giáo hoàng Piô XI đã phong ngài lên bậc hiển thánh vào năm 1934.

 

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS