Huệ Đêm

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


4,425 lượt xem

Giới thiệu

Sản xuất: SJVN.
Đạo diễn: Holy Thắng.
Phim phỏng theo truyện ngắn Huệ Trong Đêm của Cao Gia An, S.J.

 

Phim "Huệ Đêm": Một cách thức truyền tải các giá trị Tin Mừng

Năm Thánh Lòng Thương Xót đã khép lại, nhưng hoa trái của lòng thương xót thì cần được tiếp tục trổ sinh. Cụm từ “tha thứ” và “được tha thứ” thường được lặp đi lặp lại mỗi khi nói về đề tài Năm Thánh này. Khi ấy, điều dễ liên tưởng là hình ảnh người đàn bà ngoại tình được tha thứ với câu nói cảm thông và đầy sức biến đổi của Chúa Giêsu: “Tôi cũng không lên án chị đâu. Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa!” (Ga 8,11).

Chúa Giêsu đã không mỏi mệt đi hết làng này đến làng khác để loan báo Tin Mừng. Trước khi về trời, Ngài đã truyền cho các môn đệ tiếp tục sứ mạng của Ngài đến tận cùng cõi đất. Vì thế, bằng nhiều cách thế khác nhau, Giáo Hội ở mọi thời luôn chú ý đặc biệt đến sứ mạng cao cả này.

Cũng cùng một tinh thần mong muốn truyền tải những sứ điệp Tin Mừng, ban truyền thông (BTT) Dòng Tên Việt Nam đã thực hiện một phim ngắn với tên Huệ Đêm, được chuyển thể từ truyện ngắn Huệ Trong Đêm của linh mục Cao Gia An, S.J., với những thông điệp cảm thông, tha thứ, yêu và được yêu, cùng với sự trong sáng trong tình yêu, đặc biệt gửi đến giới trẻ hôm nay.

Phim do đạo diễn Holy Thắng với sự tham gia của hai diễn viên chính Mỹ Hạnh (hoa khôi xứ dừa 2012) và Quang Minh (Minh Tít kem xôi), và giọng hát của ca sĩ Hiền Thục cho ca khúc chính trong phim. Phim Huệ Đêm dài 40 phút như một đóng góp mới nho nhỏ vào mảng văn hoá Công Giáo Việt Nam.

Người trẻ cần được giới thiệu những giá trị sống để có thể định hướng tốt hơn cho tương lai của họ và của xã hội. Vì thế, phim Huệ Đêm cung cấp cho họ một cái nhìn gần gũi, với những cạm bẫy, cám dỗ, nhưng cũng có những người khác bên cạnh để nâng dậy và cùng nhau tiếp tục bước đi.


Văn Yên, SJ

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS