Đêm Ánh Sáng VII - Đại nhạc hội mừng Chúa Giáng Sinh 22-12-2017

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Giới thiệu

Như đã thành thông lệ, “Đêm Ánh Sáng” – Đại nhạc hội mừng Chúa Giáng Sinh của Giáo phận Vinh đã được tổ chức thường niên trong suốt 7 năm qua với mục đích truyền giáo bằng lời ca tiếng hát. Năm nay, ĐÊM ÁNH SÁNG VII với chủ đề “Đêm Yêu Thương” đã diễn ra vào lúc 19h30′ ngày 22/12/2017 tại Nhà thờ Giáo xứ Văn Hạnh, Giáo phận Vinh (Thạch Trung, Tp. Hà Tĩnh).

Đêm Ánh Sáng VII diễn ra trong chuỗi năm Giáo Hội đang nhắm tới hướng mục vụ về Hôn nhân và gia đình. Với bối cảnh giá trị gia đình bị coi rẻ, người trẻ dễ dàng đến với hôn nhân và cũng dễ dàng ly tán; trong gia đình, bố mẹ hay con cái không còn yêu thương, quan tâm nhau mà thay vào đó là bạo lực, là tan vỡ. Mở đầu Đêm Ánh Sáng VII là câu chuyện mà ngày nay người ta dễ dàng bắt gặp trong bất cứ gia đình nào: bố, mẹ sau giờ làm việc, về trong gia đình, mỗi người cầm trong tay “một thế giới riêng” là những thiết bị di động hiện đại. Gia đình không có sự đối thoại, không có sự liên kết khiến cho đứa con nhỏ trở nên bơ vơ trong chính gia đình mình.

Ngược lại, một gia đình Công Giáo mẫu mực đang chuẩn bị cho Giáng Sinh xuất hiện là điểm nhấn xuyên suốt đêm diễn, dẫn dắt người xem bằng câu chuyện kể về lịch sử Cứu Độ một cách tự nhiên. Câu chuyện bắt đầu bằng câu hỏi mà người con gái nhỏ trong gia đình đặt ra: “Vì sao bố mẹ của người bạn con lại đánh nhau?”, “Vì sao trên thế giới lại có bạo lực, tội lỗi?” Từ đó, lịch sử Cứu Độ được kể lại đan xen giữa hình ảnh người dẫn chuyện tinh tế, sự đối thoại đầy yêu thương của gia đình nhỏ hiện thời, và những ca khúc, vũ điệu sống động tái hiện lịch sử Cứu Độ kể từ khi Công trình sáng tạo của Thiên Chúa bắt đầu.

Để trả lời hết những câu hỏi vì sao của đứa con nhỏ, người cha và người mẹ đã lần lượt giải thích giáo lý cho con nghe và lấy dẫn chứng là những câu chuyện trong Cựu Ước. Câu chuyện đưa dân Do Thái vượt qua Biển Đỏ để thấy Tình Yêu và sự Tín Trung của Thiên Chúa dù trên thế giới, tội lỗi đã tràn ngập và thống trị con người. Đến biến cố Truyền Tin cho Cô Maria ở làng Nadarét để cuộc giao duyên giữa Thiên Chúa và loài người được thực hiện sau đó bằng việc Giáng trần của Hài Nhi Giêsu, mở ra cho con người một thời kỳ mới, thời kỳ hồng phúc.

Tất cả những sự kiện trọng đại ấy được các ca sĩ, diễn viên họa lại một cách sinh động, dễ đi vào lòng người.

Trong phần II của Đêm Yêu Thương, khán giả tiếp tục được thưởng thức những vũ điệu được dàn dựng hoành tráng do các soeurs dòng Mến Thánh Giá Vinh và các bạn trẻ từ các giáo xứ Văn Hạnh, Mỹ Yên, Trang Cảnh biểu diễn. Những ca khúc ngọt ngào, sâu lắng hay khí thế, rộn ràng được thể hiện qua các ca sĩ như Phan Mạnh Quỳnh, Khánh Hòa, Lệ Thu, nhóm nhạc Exodus, Top 10 cuộc thi tiếng hát Thánh Ca 2017 và bé Yến Nhi.

Đêm Ánh Sáng mang tới cho người xem cảm nhận về giá trị hạnh phúc đích thực của đời sống hôn nhân gia đình, trong đó đối thoại là điều vô cùng quan trọng. Đêm diễn cũng giúp mọi người sống lại lịch sử Cứu độ. Bằng lối dẫn chuyện khéo léo của chương trình, khán giả được hòa mình vào câu chuyện, kinh qua nỗi đau khi tội lỗi ập đến thế gian, sự cùng cực trong thời kỳ lưu đày và rồi hạnh phúc vỡ òa khi Đấng Cứu Thế ngự đến.

 

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS