Xin đừng khóc thương tôi, Sudan (Don't Cry for Me Sudan - 2010)

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Chứng nhân Chúa Kitô
18,063 lượt xem

Giới thiệu

XIN ĐỪNG KHÓC THƯƠNG TÔI SUDAN
(DON'T CRY FOR ME SUDAN)

Phim tài liệu về linh mục Gioan Lee Tae Suk
do Hội truyền giáo Phanxicô Xaviê thực hiện

Trong năm Đức Tin, Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta hãy tham gia vào công cuộc tái truyền giảng Tin Mừng của Chúa Giêsu cho mọi người qua chính đời sống chứng nhân của mình. Đó là một lời mời gọi đầy ý nghĩa và thiết thực nhất đểLời Chúa được rao truyền đến cho tất cả mọi người trên tòan thế giới. Trong tâm tình đó, chúng tôi muốn chia sẻ về đời sống chứng nhân Tin Mừng qua công việc truyền giáo của linh mục Gioan Lee Tae Suk tại Nam Sudan - Phi Châu (1962-2010). Tìm hiểu về cuộc đời truyền giáo của cha và những việc làm nhỏ bé nhưng chứa đựng tình yêu phi thường của cha để hiểu rõ hơn rằng: Chính Thiên Chúa- Nguồn sức mạnh của Đức Tin và Tình Yêu đã giúp cha sống trọn vẹn một cuộcđời chan chứa thương yêu, chia sẻ cho đến tận cùng và sẵn sàng từ bỏ tất cả để theo Chúa. Và cũng chính Đức Tin đã ban nguồn sức mạnh phi thường cho cha để cha đến và sống giữa những người dân nghèo, đau khổ tại Nam Sudan và trở thành một nguồn hy vọng, một ngọn lửa bừng sáng trong lòng những người dân tại Nam Sudan- Phi Châu. Cuộc đời của cha đẹp như những lòai hoa biết nói để tỏa hương sắc của Tình yêu đến cho tất cả mọi người chung quanh.

Cha Gioan Lee là linh mục dòng Salêriêng Don Bosco. Tốt nghiệp bác sĩ y khoa nhưng cha đã bỏ tất cả công danh sự nghiệp sau lưng, và cha đã đáp lại tiếng gọi mãnh liệt của Thiên Chúa để trở thành một linh mục truyền giáo trong dòng Salêriêng Don Bosco. Ngay sau khi được truyền chức linh mục tại Roma, cha đã tình nguyện đến truyền giáo tại miền Nam Sudan thuộc Phi Châu. Cha đã từ bỏ tất cả công danh, sự nghiệp của người bác sĩ để trở thành linh mục. Và hơn thế nữa, cha còn muốn trở thành người mục tử nhân lành sống giữa đoàn chiên nghèo khổ để chăn dắt họ. Vì thế nên cha đã tình nguyện đến sống tại một xứ sở nghèo đói nhất thế giới, giữa những người đói khổ và bệnh tật trong làng Tonj thuộc miền Nam Sudan- Phi Châu trong suốt 8 năm trước khi cha qua đời vị căn bệnh ung thư đại tràng.

Cuốn phim tài liệu: "Don't Cry for Me Sudan" năm 2010 ("Đừng Khóc Thương Tôi - Sudan") đã chia sẻ về cuộc đời truyền giáo của linh mục Gioan Lee Tae Suk.

Post your comment

Comments

 • Autumn Huynh Added Sáng nay dậy sớm, tôi nhớ lại bộ phim nói về cuộc đời phục vụ của Cha Gioan Lee Tae Suk. Một anh bạn đã gởi ngày hôm qua, lúc đó tôi chuẩn bị đến nhà thờ dự Thánh Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, nên chưa xem

  Ở đây, tôi không miêu tả lại hình ảnh hay nội dung phim, vì muốn dành sự ngạc nhiên và những cảm nhận cho chính các bạn. Tôi chỉ muốn chia sẻ một chút tâm tình mà bộ phim như nguồn suối mát ân sủng, chảy êm đềm vào từng ngóc ngách, từng mảng tối sáng của tâm hồn tôi...
  Từ những hình ảnh đầu tiên trên màn ảnh nhỏ, nghe lời thuyết minh bằng tiếng Việt, tôi đã thầm cảm ơn nhà sản xuất phim công giáo và người giới thiệu phim này "thật là món qùa quý giá"! Và bộ phim cuốn hút tôi vào mỗi cảnh trí, nhân vật và những tình cảm thật cao siêu nhưng là thật và đầy tình người...Tôi Đã thấy Chúa Giêsu hiện hữu, qua từng con người sống tại Sudan : Đất nước nghèo đói, chiến tranh và bạo lực. Cha Gioan Lee đã đến với họ như vị Mục Tử nhân lành, Đấng giầu lòng xót thương, đã ở đó và sống đời tận hiến, phục vụ đàn chiên nghèo đói, bệnh tật của Ngài
  Trước lúc xem phim, từ trong sâu thẳm tâm hồn mình, tôi vẫn hằng ấp ủ những kỷ niệm thời thơ ấu và cả những đau buồn trong cuộc sống hiện tại nữa. Như mụ phù thủy, vẫn hằng nung nấu trong chiếc lò to, bao nhiêu ấm ức, giận hờn, ganh tỵ, bất công và cả những tổn thương, thiếu đói mà mụ phải chịu! Bằng ngọn lửa của" tham, sân, si", từng giờ, từng ngày, các món nhỏ trong ký ức đó, chẳng những không bị tan biến đi mà còn bị nung nấu thành cơn phẩn nộ, càng lâu, càng bốc nhiệt, để biến thành ngọn hỏa diệm sơn của hận thù!... và như thế, tôi mất niềm vui sống, tôi mất bình an.
  ...Giờ đây, khi hình ảnh cuối cùng của bộ phim kết thúc, nước mắt vẫn lặng lẻ rơi xuống, tôi hiểu được chữ YÊU mà Thiên Chúa dạy bảo: "Không có con đường nào khác, để tìm được Hạnh Phúc và Bình Yên, ngoài Con đường YÊU THƯƠNG! Vì Tình Yêu thì không biên giới, không phân biệt màu da, giới tính, vùng, miền, lãnh thổ, càng không có trong một con người ích kỷ và cố chấp... như tôi!
  Nơi đâu có đau khổ, có nghèo đói, bệnh tật, áp bức, tù đày... Tất cả, đều cần đến Tình Yêu và Thiên Chúa là Tình yêu: NGÀI ĐÃ DẾN VÀ Ở GIỮA HỌ.
  Tôi nhận ra, trong những giọt nước mắt đang rơi xuống của mình, có những giọt mặn chát, đáng hổ thẹn vì nhìn thấy "Cái tôi" xấu xí của mình....
  Bộ phim: " SỨC MẠNH CỦA ĐỨC TIN: Linh Mục Gioan Lee Tae Suk" Một bộ phim Công Giáo, qúy giá về mặt Thiêng Liêng và Đức Tin. Xin giới thiệu đến tất cả Anh Chị Em yêu thương của tôi.
  Xin vào xem: http://phimconggiao.net/xin- dung-khoc-toi-sudan-video3a60cbd.html

  Cảm ơn người bạn tâm giao đã chia sẻ bộ phim này.
  Autumn Huynh.
  South Australia
 • Mike Luong Added Cha John Lee: Nhân danh người nghèo của Chúa
RSS