Thánh Đa Minh: Ánh sáng của Giáo Hội (Dominic: Light of the Church - 2011)

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Các Thánh
2,611 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: Dominic: Light of the Church | Domingo: Luz de la Iglesia (Tây Ban Nha) | Dominico: Lumen Ecclesiae (Latin).
Đạo diễn: Fr. Marcelino Saria, OP.
Năm sản xuất: 2011.
Diễn viên chính: Jemi Paretas, Jaques Allaire, Florie Amorin.
Nhà sản xuất: Tỉnh dòng Đa Minh Philippines.
Phụ đề Việt ngữ: Nguyễn Hoàng Bảo.
Thời lượng: 90 phút.

Link download: https://goo.gl/vleHbJ

THÁNH ĐA MINH*: ÁNH SÁNG CỦA GIÁO HỘI

Trong bối cảnh 800 thành lập Dòng Anh Em Giảng Thuyết (1216) nói chung, và 50 năm thành lập Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam (1967) nói riêng, chúng tôi xin giới thiệu một bộ phim đầu tiên nói về Thánh Tổ phụ Đa Minh do Tỉnh Dòng Đa Minh Philippines sản xuất.

Là một kinh sĩ thuộc Giáo phận Osma, Thánh Đa Minh đã chìm sâu trong đời sống cầu nguyện, học hành và cộng đoàn. Nhưng điều đó đã thay đổi hoàn toàn khi ngài đồng ý một yêu cầu của giám mục mình. Trong chuyến đi này, Đa Minh đã khám phá ra được sự tàn phá đã gây ra bởi các nhóm dị giáo. Và nhờ lòng nhiệt thành, ngài đã đưa ra một sự thay đổi hoàn toàn cho cuộc sống của mình: Từ lúc ấy, ngài sẽ dâng hiến mình hoàn toàn cho việc rao giảng và tìm lại các linh hồn cho Thiên Chúa.

Thiên Chúa thúc đẩy sứ vụ đặc biệt được giao phó này. Và bằng ân sủng, con người đầy niềm tin này đã thành lập một dòng tu để dành riêng cho việc duy trì sứ vụ mà Thiên Chúa đã đặt vào tay ngài. Vì thế đã sinh ra Dòng Giảng Thuyết ngày nay, giống như một gia đình lớn, tập hợp các tu sĩ nam nữ, giáo dân và các chị em trong công tác giảng dạy.

Con người thánh thiện này, người bạn thâm sâu của Chúa, có lẽ ít được biết đến. Thế nhưng qua mọi thời, những món quà từ Thiên Chúa vẫn luôn có giá trị cho những ai biết noi gương ngài.

------------------------------------
(*) Thánh Đa Minh, tên gốc tiếng Tây Ban Nha: Domingo, dịch âm Đôminicô viết tắt [Dom], tiếng Hoa dịch 道明 âm Hán [Đạo Minh])

Nguồn: Youtuber Bụi Cát

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS