Satan không bao giờ ngủ

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Giáo dục đức tin Công giáo
9,025 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: Satan Never Sleeps.
Đạo diễn: Leo McCarey.
Kịch bản: Claude Binyon, Leo McCarey.
Diễn viên chính: William Holden, Clifton Webb, France Nguyen, Weaver Lee.
Sản xuất: 20th Century Fox Film Corp.
Quốc gia: West Germany.
Năm sản xuất: 1962.
Thời lượng: 125 phút.

SATAN KHÔNG BAO GIỜ NGỦ
(SATAN NEVER SLEEPS)

Năm 1949, linh mục O'Banion (William Holden) và Bovard (Clifton Webb) thường xuyên bị những người Cộng sản sách nhiễu tại điểm truyền giáo xa xôi của các ngài ở Trung Quốc. Điều gây phiền hà thêm cho cha O'Banion là người đầu bếp Siu Lan (France Nuyen), một thiếu nữ Trung Quốc xinh đẹp, cô luôn bày tỏ và không hề giấu diếm tình yêu của mình với vị linh mục.

Dưới sự chỉ đạo của Hồ San (Weaver Lee), Cộng sản phá hủy các bệnh xá của giáo điểm và xúc phạm cả nhà nguyện. Hồ San trói Cha O'Banion vào một chiếc ghế và hãm hiếp Siu Lan, sau đó, khi cô sinh một con trai, Hồ San thể hiện niềm tự hào được làm cha, nhưng từ chối chấm dứt đàn áp các linh mục.

Chỉ sau khi người dân nổi loạn và cấp trên ra lệnh cho Hồ San giết tất cả các Kitô hữu, trong đó có cha mẹ anh ta. Hồ San dần dần nhận ra rằng chủ nghĩa cộng sản sẽ không bao giờ giải quyết được các vấn đề của Trung Quốc. Anh ta quyết định lén đưa Siu Lan, con trai, và hai linh mục ra khỏi giáo điểm. Nhưng khi chỉ còn cách biên giới của tự do vài dặm, hành trình của họ bị chặn lại bởi một máy bay trực thăng được phái đến để ngăn chặn cuộc đào tẩu của Hồ San. Ngay lúc đó, Cha già Bovard có một hành động quả quyết, ngài đội mũ quân sự và mặc áo của Hồ San và lái xe đi. Ngài tử nạn do đạn từ máy bay trực thăng bắn xuống, nhưng sự hy sinh của ngài đã giúp những người khác trốn thoát. Sau đó, tại trụ sở truyền giáo tại Hồng Kông, Cha O'Banion đã cử hành lễ cưới cho Siu Lan và Hồ San cùng rửa tội cho đứa con trai của hai người.

 

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS