Nghệ sĩ dương cầm (The Pianist - 2002)

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


2,659 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: The Pianist.
Đạo diễn: Roman Polanski.
Tác giả: Wladyslaw Szpilman.
Kịch bản: Ronald Harwood.
Diễn viên chính: Adrien Brody, Thomas Kretschmann, Frank Finlay.
Sản xuất: R.P. Productions, Heritage Films, Studio Babelsberg.
Quốc gia: France, Poland, Germany, UK.
Năm sản xuất: 2002.
Thời lượng: 150 phút.
Linh download phim: https://goo.gl/BeB7M5

 

NGHỆ SĨ DƯƠNG CẦM

Bối cảnh trong phim Nghệ sĩ dương cầm (The Pianist) là đất nước Ba Lan - nơi có hơn nửa triệu người Do Thái sinh sống - suốt những năm tháng xảy ra Chiến tranh thế giới thứ II. Đạo diễn Roman Polanski cũng chính là một cậu bé Do Thái đã trải qua những khắc nghiệt của chiến tranh thế giới nên ông thấu hiểu và cảm thông với hàng triệu người Do Thái đã ngã xuống dưới họng súng quân đội Đức Quốc xã (SS). Vì vậy ông đã mang vào trong phim sự chân thực đến nghẹt thở của một thời kinh hoàng.

Nội dung phim dựa trên cuộc đời của nghệ sĩ dương cầm Wladyslaw Szpiman, một trong số ít những người may mắn sống sót sau những đợt tàn sát của Hitler. Sau 1945, Ba Lan được giải phóng, ông tiếp tục chơi đàn và mất vào năm 2000.

Bộ phim là khúc ca cảm động về niềm tin, nghị lực sống mãnh liệt của con người trong những điều kiện cùng cực nhất, và tình yêu âm nhạc đã mang lại những điều kì diệu, xóa bỏ những ranh giới của chiến tranh, đưa con người xích lại gần nhau. Chiến tranh dù có khốc liệt đến đâu, nhưng tình người, những giá trị nhân văn cao cả vẫn luôn sống mãi.

Ngoài việc chiến thắng các giải Academy cho đạo diễn xuất sắc nhất, nam diễn viên xuất sắc nhất, kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, và được ứng cử cho phim hay nhất, quay phim xuất sắc, thiết kế trang phục và biên tập, bộ phim còn giành được giải Palme d’Or tại liên hoan phim Cannes 2002. Giải BAFTA cho phim hay nhất, cho đạo diễn xuất sắc nhất năm 2003, phim còn giành được 7 giải César của Pháp cho hình ảnh đẹp nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, và nam diễn viên xuất sắc nhất cho Brody.

 

PHIMCONGGIAO.NET

 

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS