Chống lửa (Bằng chứng tình yêu)

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Giáo dục gia đình
9,863 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: Fireproof.
Đạo diễn: Alex Kendrick.
Kịch bản: Alex Kendrick, Stephen Kendrick.
Diễn viên chính: Kirk Cameron, Erin Bethea, Ken Bevel, Stephen Dervan.
Năm sản xuất: 2008.
Quốc gia: USA.
Thời lượng: 122 phút.CHỐNG LỬA - FIREPROO
hay BẰNG CHỨNG TÌNH YÊU


Mọi người vẫn nghĩ mình thành công trong cuộc sống nhưng thực sự khi những nan đề diễn ra trong gia đình họ cảm thấy bế tắc và phương pháp giải quyết thông thường là rủ bỏ tất cả. Phim sẽ trình bày về quá trình tìm lại hạnh phúc gia đình với những kinh nghiệm 40 ngày từ sự cầu nguyện, gạt bỏ những điều riêng tư và đặt niềm tin tất cả vào Chúa. Chàng lính cứu hỏa Caleb cứu được gia đình đang “bốc cháy” và xây dựng lại một ngôi nhà vững chắc không thể cháy bởi việc đặt tình yêu mình vào Chúa.

Là đội trưởng của nhóm lính cứu hỏa, Caleb được mọi người rất nể phục bởi sự chỉ huy và tấm lòng trong công việc. Anh có thể một thân một mình lao ngay vào ngôi nhà đang bốc cháy để cứu sống những người không quen biết nhưng lại để cho đời sống gia đình đang bị “thiêu rụi” theo từng ngày.

Trong suốt 7 năm sống cùng người vợ Catherine, Caleb dường như chỉ biết công việc và đắm chìm vào cuộc yêu với những phim ảnh không tốt trên internet hay cả việc dành tất cả tiền để mua sắm cho chiếc tàu của mình. Trong khi đó, Caleb cay nghiến với những nhu cầu được hạnh phúc, yêu thương của vợ mình. Anh bỏ đi tất cả những thứ gì cần vun đắp xây dựng cho gia đình và không biết thế nào là tình yêu đích thực. Và rồi mọi thứ cứ dần dần được nung nấu, “ngọn lửa” âm ỉ mỗi ngày cháy càng mạnh. Caleb vẫn là chàng lính cứu hỏa rất cừ khôi  nhưng vẫn không thể nào dập tắt được “ngọn lửa” trong gia đình mình. Caleb vẫn sống tốt theo tiêu chuẩn của riêng mình. Anh tin Chúa cũng như biết rằng có Thiên đàng và Địa ngục nhưng vẫn để những ý riêng điều khiển cuộc sống mình. Song song đó, cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng anh bạn đồng nghiệp Michael luôn diễn ra trước mắt không khỏi khiến anh phải ham muốn được như vậy. Cả hai đều muốn tìm kiếm hạnh phúc tất cả đều quá khó để nắm giữ bởi nền tảng hôn nhân của họ đều đặt trên những sở thích của bản thân. Và rồi một ngày Catherine sợ hãi, mất niềm tin với Caleb và chỉ còn muốn ly dị.

Catherine đứng trước khát khao hạnh phúc khi sự có mặt của bác sĩ Keller là một người rất tuyệt vời trong mắt cô và có thể đáp ứng mọi điều cô muốn.

Caleb tìm về với cha mình và nhận lời thách thức của người cha sẽ dành ra 40 ngày để có thể tìm lại được hạnh phúc cho gia đình mình. Caleb cố gắng làm theo những điều người cha khuyên bảo qua một quyển sổ ghi chép về những điều cần làm trong 40 ngày để tìm lại hạnh phúc. Caleb thay đổi từng ngày và đối xử tốt hơn với vợ mình những điều đó vẫn không đủ để lấy lại lòng tin đã tan vỡ của cô. Caleb thất vọng và chán nản khi từng ngày mình nhìn thấy chỉ là sự thờ ơ của Catherine trước sự quan tâm của mình. Anh vẫn hy vọng và kiên trì thay đổi từng ngày theo quyển sổ. Đã qua nửa chặng đường và cũng là thời điểm khó khăn nhất với Caleb những mọi thứ vẫn tồi tệ hơn. Caleb vẫn kiên trì đọc Kinh Thánh và cầu nguyện cho tình yêu của mình. Anh hiểu được thế nào là tình yêu đích thực là ý nghĩa quan trọng của chiếc nhẫn mà anh đang đeo trên tay. Sự thề ước này không phải để tìm cầu những điều tồi tệ nhưng là hy vọng đạt được sự tốt đẹp. Chính vì vậy chúng ta luôn gìn giữ nó. Caleb vẫn kiên trì chờ đợi và cầu nguyện để nhận lãnh được những điều tốt đẹp Chúa sẽ ban cho mình.Đã qua đến ngày thứ 43, anh có thể bỏ lửng mọi thứ nhưng điều mà anh được học khi làm một người lính cứu hỏa là “không được bỏ rơi đồng đội trong hỏa hoạn” cũng như việc không được rời bỏ Chúa dù rằng cuộc sống đang diễn ra như thế nào.Và rồi đức tin cũng đã đem mọi thứ trở lại khi Catherine nhận ra rằng Caleb chính là người đàn ông tuyệt vời nhất mà Chúa ban cho cô. Mọi khúc mắc được giải quyết. Catherine khi biết được chính anh là người bỏ ra số tiền dành dụm của mình để thay cô thực hiện ao ước cho người mẹ bị tàn tật một chiếc giường xe lăn. Phim kết thúc bằng một lời hứa nguyện chính thức với tình yêu bền vững được đặt trên nền tảng của Thiên Chúa.

 

 

 

Post your comment

Comments

  • Frank Pham Added Wonderful - Very close to a real story
RSS