Đối mặt những gã khổng lồ | Facing the Giants | 2006

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


11,643 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: Facing the Giants.
Đạo diễn: Alex Kendrick.

Kịch bản: Alex Kendrick, Stephen Kendrick.
Diễn viên chính: Alex Kendrick, Shannen Fields, Erin Bethea, Tracy Goode.
Năm sản xuất: 2006.
Quốc gia: USA.
Thời lượng: 111 phút.

ĐỐI MẶT NHỮNG GÃ KHỔNG LỒ
(FACING THE GIANTS)Khó khăn và sợ hãi là điều thường gặp trong đời sống con người nhưng điều cần thiết chúng ta phải biết cách đối mặt với chúng như thế nào. Những con người nhỏ bé đã bước đi trong đức tin để có thể vượt qua những khó khăn, trở ngại tưởng chừng phải từ bỏ mọi thứ. Họ đã chiến thắng những "gã khổng lồ" về sự sợ hãi, sự chùn bước đang ngự trị trong bản thân.Không thành công trong vòng 6 năm dẫn dắt đội bóng bầu dục của trường trung học Shiloh, huấn luyện viên Grant Taylor đang phải đối mặt với việc mất việc và không đủ chi phí để trang trải nhiều nợ nần. Trong khi đó, Grant cũng mắc phải chứng bệnh hiếm muộn dù rằng hai vợ chồng anh vẫn luôn ao ước xây dựng một "đội bóng" cho gia đình mình. Và chiếc xe anh đang sử dụng cũng cần phải được thay mới nhưng tất cả đều quá khó với anh. Grant buồn bã nhưng không hề oán trách những gì Chúa ban cho mình. Grant và cả vợ mình đã dành thời gian cầu nguyện để tìm kiếm ý Chúa cho cuộc đời mình. Grant thức tỉnh bởi con đường mình đã đi trong thời gian qua là hoàn toàn sai lầm. Anh đang dẫn dắt một đội bóng vì sự chiến thắng, danh dự mà không phải vì sự vinh hiển của Chúa. Grant khích lệ các học trò và bắt đầu chia sẻ Lời Chúa trước mỗi buổi tập và cho các cầu thủ biết rằng chúng ta có thể làm mọi thứ chỉ cần có đức tin. Cho dù thắng hay thua chúng ta cũng phải cảm tạ ơn Chúa. Anh chứng minh bằng cách làm cho Brock, cầu thủ đội trưởng có thể thực hiện bài tập bò hết sân bóng với một đồng đội khác trên lưng, điều mà trước đây anh chỉ nghĩ rằng trong mơ.Tinh thần của đội được vực dậy mạnh mẽ, mọi người đều hăm hở khi được nghe về Chúa. Các trợ lý của anh cũng hăng hái chia sẻ lời Chúa trong lúc luyện tập và các buổi học Kinh Thánh được tổ chức khiến nhiều người được trở về với Chúa. Và kết quả hiện thấy rõ rệt khi thành tích họp tập, các mối quan hệ của mỗi cầu thủ đều được cải thiện.

Toàn bộ nội dung xâu chuỗi để có thể thấy được Thiên Chúa là Đấng có thể làm những điều to lớn nhất chỉ với những con người nhỏ bé đầy đức tin. Shiloh đã bùng trỗi dậy khi chiến thắng hàng loạt trận đấu để tạo nên một cơn sốt. Chúa cũng đã dạy họ bài học của sự thất bại là vẫn phải biết cảm tạ Chúa để rồi đạt được những thành công lớn hơn. Shiloh đã thắng cả đội Giant, một tên tuổi với thành tích lớn gấp 3 lần Shiloh và lực lượng đông gần gấp đôi, thể hình to lớn hơn chỉ với đức tin.

Bài học về việc sút trúng đích hay con đường đi tới thành công là con đường hẹp cũng đã dạy cho cầu thủ “ốc tiêu” David bí quyết nắm giữ đức tin và thực hiện cú sút quyết định với khoảng cách xa không tưởng ở những giây cuối của trận đấu.

Và Grant càng vui mừng hơn khi những gì mình đang trông mong đều trở thành hiện thực khi vợ anh cũng đã có thai, lương của anh được tăng lên theo đúng số tiền mà anh ao ước và cả chiếc xe hơi cũng được Chúa đổi mới một cách đầy bất ngờ.

Chúa đã thay đổi tấm lòng nhiều người từ những bậc phụ huynh, các cầu thủ đến các trợ lý của Grant để cùng quyết tâm xây dựng một “đội quân” hùng mạnh của Chúa.

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS