Vua David và bà Bathsheba

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Truyện Thánh Kinh
11,276 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: David and Bathsheba.
Đạo diễn: Henry King.
Biên kịch: Philip Dunne.
Diễn viên chính: Gregory Peck, Susan Hayward, Raymond Massey.
Sản xuất: Twentieth Century Fox Film Corporation.
Năm phát hành: 1951.
Thời lượng: 116 phút.VUA DAVID VÀ BÀ BATHSHEBA

Vua David vốn là con rể của vua Saul – lấy nàng Mikhal. Cuộc hôn nhân này do chính vua Saul dàn xếp, khi mà ông thấy David được lòng dân chúng, ông đã toan tính nhờ tay quân Philitinh lấy mạng David, nhà vua muốn David lấy 100 đầu quân Philitinh làm sính lễ (1 Sm 18, 17-30). Nhưng rồi cuộc hôn nhân chính trị này không có hạnh phúc.

Urigia là cận tướng trung tín và can trường của vua David. Đã nhiều lần Urigia cứu mạng vua David. Vợ của Urigia là nàng Bathsheba xinh đẹp. Tuy nhiên cuộc hôn nhân này lại do cha của Urigia sắp đặt, giữa hai bên chưa nẩy nở tình yêu trước hôn nhân. Vả lại, Urigia luôn đặt nặng trách nhiệm với vua David trên tình cảm cá nhân, thế nên cuộc hôn nhân này cũng không có hạnh phúc.

Thời điểm này, dân Do Thái đang có cuộc chiến tranh với dân Ammon. Một tối kia, vua David đang ở trên tầng thượng cung điện, chợt phát hiện nhà bên có người phụ nữ đang tắm. Khi biết rằng đó là Bathsheba – vợ của Urigia, vua bèn sai quan quản gia mời nàng đến gặp. Và rồi chuyện phải đã đến! Lề luật của dân Do Thái là người đàn bà ngoại tình thì sẽ chịu hình phạt tử hình bằng cách ném đá ngoài cổng thành. Vì vậy đang khi chiến sự ác liệt – chiếm thành Rabba – vua David bèn ngầm sai Urigia vào nơi hiểm nguy để rồi phải tử trận. Ý đồ của con người đã được thực hiện thành công ở phần đầu, nhưng rồi diễn biến thế nào mời quý vị và các bạn cùng theo dõi...

Truyện phim được trích từ sách Samuel quyển I và II trong Kinh Thánh Cựu Ước.

 

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS