Vua David (1997)

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Truyện Thánh Kinh
2,756 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: David.
Đạo diễn: Robert Markowitz.
Kịch bản: Larry Gross.
Diễn viên chính: Nathaniel Parker, Jonathan Pryce, Leonard Nimoy.
Sản xuất: Beta Film, Lube Productions, Lux Vide.
Quốc gia: USA.
Năm phát hành: 1997.
Thời lượng: 190 phút.
Link download phim: https://goo.gl/Ay0m5I

VUA DAVID

Thánh vương David xuất thân là một cậu bé chăn chiên có mái tóc hung, đôi mắt đẹp và khuôn mặt xinh xắn (1 Sm 16,12), nhưng đã chiến thắng gã khổng lồ Goliath. Vua David là người cai trị khôn ngoan của Israel, đã đoàn kết các chi tộc Israel thành một quốc gia.

Các bản văn cổ giới thiệu Vua David là một chiến binh dũng mãnh, nhà ngoại giao khôn ngoan, nhạc sĩ thiên tài, và thực sự là một triết gia.

Vua David được chọn kế vị Vua Saul để cai trị Giuđa. Mặc dù mới đầu Vua Saul ấn tượng về David có kỹ năng của chiến sĩ, chính khách, và nhạc sĩ, nhưng Vua Saul vẫn cẩn thận với người kế vị, do đó ông giao kèo về cuộc đời David. Vì thế, David sống ẩn dật ở các hang động quanh vùng Biển Chết.

David bắt đầu đặt ra những câu hỏi khó về cuộc đời. Một mình trong bóng tối hoặc trên lãnh địa của quân thù, ông vẫn cởi mở và chân thành chia sẻ tư tưởng về sự đấu tranh và nỗi lo sợ. David thất vọng về kế hoạch của Thiên Chúa đối với cuộc đời ông, ông viết điều đó trong các lời cầu nguyện của ông. Mặc dù Vua Saul không có lý do gì để giết David, David vẫn không bao giờ có ý giết Vua Saul. Những năm sống âm thầm với Thiên Chúa, David rèn luyện đức tính gương mẫu và tôi luyện đức tin kiên cường. Dù cô độc và giằng co, David vẫn hoàn toàn tín thác vào Thiên Chúa.

Khi Vua Saul tử vong trong một trận chiến, David trở lại Giuđa và xưng vương cai trị Giuđa vào năm 1009 trước công nguyên. Bảy năm sau, các chi tộc Israel ở miền Bắc chấp nhận ông là vua, ông đã quy tụ người Do Thái thành một quốc gia cho tới khi ông mất vào năm 969 trước công nguyên. Vua David không là nhà lãnh đạo hoặc một con người hoàn hảo, nhưng những năm âm thầm sống với Thiên Chúa đã giúp ông khiêm nhường và sám hối trong thầm lặng, tạo di sản quý giá cho tới ngày nay. Đó là 150 Thánh Vịnh.

Vua David thú nhận: “Bao lâu con lặng thinh không thú lỗi, thì gân cốt rã rời, cả ngày con gào thét. Vì ngày đêm con bị tay Ngài đè nặng, nên sức lực hao mòn, như bị nắng mùa hè thiêu đốt. Bởi thế, con đã xưng tội ra với Ngài, chẳng giấu Ngài lầm lỗi của con. Con tự nhủ: ‘Nào ta đi thú tội với Chúa’, và chính Ngài đã tha thứ tội vạ cho con. Vì thế, ai là người hiếu trung với Chúa sẽ kêu cầu Ngài lúc gặp cảnh gian truân; cho dầu nước lũ có ngập tràn cũng không dâng tới họ. Chính Chúa là nơi con ẩn náu, giữ gìn con khỏi bước ngặt nghèo. Khắp bốn bề, Chúa làm trổi vang lên những khúc ca mừng con được giải thoát” (Tv 32,3-7).

Chủ đề chính của Vua David xuyên suốt các bài viết là gì? Ông phác họa một bức tranh về cuộc thử thách và đau khổ của cuộc đời ông, nhưng vẫn duy trì nội tâm hướng về Thiên Chúa. Đa số chúng ta đi tìm hạnh phúc dựa trên ngoại cảnh của cuộc đời, nhưng Vua David đã khám phá niềm vui sâu xa dựa vào nội tâm. Đa số chúng ta kiếm tìm hạnh phúc tạm bợ, còn Vua David dạy chúng ta hướng về nơi sâu thẳm, nơi chúng ta phát triển niềm tin và hy vọng vào Thiên Chúa, vượt ngoài các thực tế cuộc đời này.

Vua David biết rằng hạnh phúc và niềm vui là hai thứ khác nhau. Hạnh phúc là tình trạng mau qua của cảm xúc, tùy vào những gì chúng ta làm. Tuy nhiên, niềm vui là quá trình lâu dài của tâm trí, tùy vào chính mình. Đối với Vua David, đó là những cơn thử thách và đau khổ – hỗn độn và lầm lẫn, cuối cùng chúng sẽ phát triển niềm vui sâu xa hơn. Bí quyết để nhận biết Thiên Chúa là nội tâm của bạn.

 

PHIMCONGGIAO.NET

 

Post your comment

Comments

  • Toàn Added xin cho hỏi người lồng tiếng phim này và những phim về Chúa tên gì ? nếu có được facebook hay thông tin gì thì là điều tuyệt vời. vâng tôi rất hâm mộ giọng đọc này. tks
RSS