Thành Pompeii, những ngày cuối cùng (2007)

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


15,689 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: Pompeii, ieri, oggi, domani.
Đạo diễn: Paolo Poeti.
Diễn viên chính: Victor Alfieri, Tomas Arana, Linda Batista, Gunther Gillian.
Sản xuất: Nimar Studios Ltd, Janus Media, Victory Media Group.
Quốc gia: Italy.
Năm phát hành: 2007.
Thời lượng: 120 phút.

THÀNH POMPEII, NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG

Ngày 24 tháng 8 năm 79, núi lửa đã chôn vùi Pompeii dưới 60 feet tro và đá bọt, và nơi này bị quên lãng gần 17 thế kỷ cho đến khi được khám phá năm 1748.

Cuốn tiểu thuyết "Những ngày cuối cùng của thành Pompei" của E. Bulwer Lytton được xuất bản năm 1834, dựa trên việc khai quật… là một câu chuyện tình lãng mạn với nhiều yếu tố lịch sử và văn hóa. Cuốn sách nhiều lần được chuyển thể thành phim. Bộ phim trên đây do Janus và Victory Media thực hiện năm 2007.

Ngày nay Pompeii, một Địa điểm Di sản Thế giới của UNESCO là một trong những điểm thu hút đông khách du lịch nhất Italia, với hơn 2,5 triệu lượt du khách năm 2007.

Điều đáng nói là trong phim có một số chi tiết về Giáo Hội thời sơ khai: việc giảng đạo, rửa tội, tín hữu bị giam cầm vì niềm tin và những tình cảm đạo đức do Kitô giáo mang lại.


 
Cao 1.277m so với mặt nước biển, núi lửa Vesuvio nằm ở đông nam Napoli, miền nam nước Ý, là núi lửa duy nhất ở lục địa châu Âu hiện còn hoạt động.

Vào thế kỷ IX trước công nguyên, Pompeii đã tồn tại phía đông nam núi lửa Vesuvio. Đầu tiên người Os đã sống ở đây. Họ làm nhà, lập phố và xây dựng thành phố Pompeii. Thế kỷ 6 trước công nguyên, Pompeii bị người Hy Lạp xâm chiếm và đồng hóa. Đầu công nguyên, đến lượt người La Mã thống trị. Pompeii như các thành phố khác của Ý, kinh tế phát triển, văn hóa rực rỡ, nghệ thuật huy hoàng, phong cảnh lãng mạn…


Một trận động đất lớn đã làm núi lửa Vesuvio tỉnh giấc, và chỉ trong vòng 48 giờ, Pompeii cùng hai thành phố lân cận bị xóa tên trên trái đất. Trong phạm vi hai cây số quanh núi lửa bị bao phủ bởi nham thạch, bùn đất và đá. Bao nhiêu con người, thành quả lao động và cả thành phố bỗng chốc tiêu tan.

Hôm nay người ta chỉ còn thấy ở Pompeii những di tích lịch sử: dấu vết xe trên đường đá, chiếc bánh hóa than, bức vẽ nhà thờ cổ Hy Lạp trong tư dinh quí tộc; dấu vết đời sống con người: các tầng lớp địa chủ, nhà buôn, thợ thủ công, nô lệ…

Post your comment

Comments

  • [email protected] Added Tot hon dung thuyet minh, vi minh thich nghe va xem chinh cac dien vien hon .
RSS