Đời thương khó của Thánh nữ Bernadette | The passion of Bernadette | 1989

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Các Thánh
11,357 lượt xem

Giới thiệu

Tên phim gốc: La passion de Bernadette, The passion of Bernadette.
Đạo diễn: Jean Delannoy.
Kịch bản: Jean Aurenche, Jean Delannoy.
Diễn viên chính: Sydney Penny, Emmanuelle Riva, Catherine de Seynes.
Năm phát hành: 1989.
Thời lượng: 106 phút.

 

ĐỜI THƯƠNG KHÓ
CỦA THÁNH NỮ BERNADETTE

Cha của Bernadete là ông Francis Soubirou và mẹ là bà Louis Catero, sinh sống tại Lourdes (Lộ Đức). Ông bà cho chào đời một ái nữ đầu lòng (1844), đặt tên là Bernadette. Em bị bệnh suyễn ngay từ nhỏ, nên thân thể phát triển rất chậm. Bernadette rất tự nhiên, vui vẻ và cương quyết. Hay giận, nhưng cũng rất mau nguôi. Vì bệnh và trí khôn chậm, nên em không đi học được. Nhưng về việc đạo thì Bernadette rất sốt sắng, nhiệt thành và đạo đức.

Giữa lúc em đang dọn mình Rước lễ lần đầu, thì ngày 11 tháng 2 năm 1858, Đức Mẹ đã hiện ra với em. Từ đó cho đến ngày 16 tháng 7 năm 1858 (trong vòng 5 tháng), Đức Mẹ đã hiện ra với em 18 lần, và cũng từ đó, Lộ Đức là nơi xảy ra rất nhiều phép lạ. Sau các lần Đức Mẹ hiện ra, Bernadette cảm thấy mình có sứ mệnh đền tạ thay cho kẻ tội lỗi, và từ đó em có ý tưởng đi tu. Bernadette đã vào dòng thánh Gildard ngày 03 tháng 7 năm 1866. Sau những năm tập luyện Bernadette được mặc áo dòng và đổi tên là Maria Bernard.

Trong nhiều năm sống nơi tu viện, Chúa cất những niềm vui thiêng liêng mà trước đây Chúa dành cho chị, lại để chị đi vào con đường đen tối, gặp nhiều đau khổ thử thách, chê bai, nhạo cười, để Bernard thêm thánh thiện. Năm 1867, Chúa để chị Bernard bị phong thấp nơi chân, nhưng chị vẫn khuất phục cơn bệnh để tiếp tục phục vụ trong nghề y tá. Từ tháng 10 năm 1875, sức chị yếu dần, không làm gì được nữa chị mới chịu nghỉ việc và chị nhận "chức vụ chính của tôi là đau ốm". Mùa hè năm 1877, chân chị phát chứng làm độc, rồi từ đó các thương tích khác lại nổi lên khắp chân tay mình mẩy, cho tới khi chị hấp hối giữa tuần Phục sinh năm 1879, vừa lúc được 35 tuổi.

54 năm sau khi qua đời, tức là ngày 8 tháng 12 năm 1933, chị được Đức Giáo Hoàng Piô XI tôn phong lên bậc hiển thánh.

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS