Lên án một cuốn phim bôi bác lịch sử Giáo Hội Công giáo

Roma - Báo "Avvenire" (Tương lai) của Hội đồng Giám mục Ý lên án một cuốn phim có nội dung bôi bác lịch sử Giáo Hội Công giáo. Ðược biết: các rạp chiếu bóng tại Ý đang cho chiếu một cuốn phim kể lại cuộc đời của một khuôn mặt huyền thoại là "nữ giáo hoàng Gioan". Cuốn phim hiện đang nằm trong danh sách 10 cuốn phim thu hút nhiều khán giả nhất tại Ý.

Theo một số báo chí xuất bản tại nước Úc, cuốn phim có mục đích hâm nóng lại cuộc tranh luận xung quanh vấn đề: liệu trong lịch sử Giáo Hội có vị giáo hoàng nào là phụ nữ không?

Giáo Hội vẫn luôn khẳng định rằng "nữ giáo hoàng Gioan" chỉ là một khuôn mặt huyền thoại do những người Tin lành tiên khởi tạo ra để hạ uy tín của Giáo Hội.

Theo chuyện phim, vào thế kỷ thứ 9, một cặp vợ chồng truyền giáo người Anh tại Ðức sinh hạ một bé gái cực kỳ thông minh. Cô bé đã giả trai để được gia nhập vào một tu viện. Cô đã theo học tại Hy Lạp trước khi đến Roma là nơi cô trở thành một Hồng y và làm y sĩ riêng cho Ðức Giáo hoàng Sergio II. Năm 853, vị Hồng y "gái giả trai" này được bầu làm Giáo hoàng và cai quản Giáo Hội 3 năm trước khi tung tích bị khám phá.

Báo Avvenire của Hội đồng Giám mục Ý nói rằng cuốn phim hoàn toàn là một câu chuyện "dựng đứng".
 
CV (RVA)


Commenting disabled.

Bài liên quan

RSS