Ra mắt phim "Silence", một siêu phẩm mới của Hollywood

[phimconggiao.net 12/9/2016] - Hãng phim Paramount Pictures vừa thực hiện một bộ phim có tên là “Silence” (tạm dịch: Sự im lặng), do Martin Scorsese làm đạo diễn, dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn Shusaku Endo, nói về tình hình của Công giáo ở Nhật Bản vào thế kỷ XVII.

Đặt bối cảnh vào những năm đầu của năm 1600, cuốn tiểu thuyết nói về cuộc bách hại tàn bạo của Shogun Hideyochi và Tokugawa Shogun đối với các Kitô hữu lúc bấy giờ. Cuộc bách hại đã gây ra cái chết cho rất nhiều tín hữu, nhà truyền giáo và linh mục bản địa.

Cha Brian Mac Cuarta, SJ cùng nhóm làm việc tại Văn khố Dòng Tên ở Roma đã làm việc với nhà sản xuất để viết ra một bản phác thảo cho bộ phim. Phim bắt đầu được quay vào ngày 19/1 vừa rồi và sẽ công chiếu vào cuối năm 2016.

Xem trailer phim "Silence"

Nhà văn người Nhật Shusaku Endo đã xuất bản tác phẩm “Silence” của mình vào năm 1966 và đã được một Giêsu hữu người Ireland là cha Bill Johnston dịch sang tiếng Anh.

Nhân vật chính trong tác phẩm là một nhà truyền giáo dòng Tên người Bồ Đào Nhà, Cristovao Ferreira, bị tra tấn vì không chịu chối bỏ niềm tin của mình. Nói về vị truyền giáo này, Endo cũng nhằm diễn ta cuộc chiến mà Công giáo, cũng như Kitô giáo nói chung, đang phải đối mặt ngày hôm nay tại Nhật Bản.

Đề tài một Thiên Chúa luôn thinh lặng đồng hành với các tín hữu trong nhiều cách thức khác nhau đã có một ảnh hưởng rất lớn đến kinh nghiệm bách hại tôn giáo của Endo ở Nhật Bản, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ở Pháp và cuộc tấn công của bệnh lao phổi vào thời điểm này.

Liam Neeson, nhân vật chính của bộ phim “The Mission”, cũng thủ vai chính trong bộ phim này. Ngoài ra, còn có Adam Driver, Tadanobu Asano, và ngôi sao Người Nhện Andrew Garfield tham gia đóng phim.

Theo UCANews

 


Post your comment

Comments

Be the first to comment

Bài liên quan

RSS