Khi Hollywood làm phim về Kitô giáo

Sau thành công mới đây của một loạt bộ phim, nhắc công chúng một điều, các nhà làm phim Hollywood dường như rất thành công với các tác phẩm điện ảnh đỉnh cao lấy cảm hứng từ Kitô giáo.

Poster của phim Heaven is for RealHeaven is for Real (Thiên đường là có thật) là một bộ phim về câu chuyện của một cậu bé quả quyết rằng mình đã đặt chân đến Thiên đàng cùng Chúa Giêsu trong một lần cận kề cái chết của đạo diễn Randall Wallace đang được trình chiếu tại nhiều rạp trên thế giới với những con số doanh thu phòng vé ấn tượng.

Với kinh phí 12 triệu USD cùng sự xuất hiện của ngôi sao Greg Kinnear, Heaven is for Real thu về 21,5 triệu USD vào cuối tuần lễ Phục sinh tại các rạp ở Mỹ và Canada, đứng thứ ba sau hai bộ phim có doanh thu lớn hơn là Captain America: The Winter Soldier (Chiến binh mùa đông) của hãng Walt Disney và Rio 2, một ấn phẩm mới của Fox Animation.

Hai bộ phim khác về Kitô giáo cũng lọt vào top 10 là Noah (Đại hồng thủy) do hãng Paramount Pictures thuộc tập đoàn Viacom sản xuất với sự tham gia của ngôi sao Russell Crowe. Tác phẩm điện ảnh giữ vị trí thứ 9 trong danh sách này đạt doanh thu hơn 93 triệu USD tại các rạp chiếu phim trong nước kể từ khi ra mắt vào tháng 3, trang Box Office Mojo cho hay.

Còn God's Not Dead (Chúa không chết) với vị trí thứ 10, kể về một sinh viên đại học năm thứ nhất tranh luận với giáo sư về sự tồn tại của Chúa đã mang về cho các nhà làm phim 48 triệu USD sau năm tuần công chiếu, mặc dù chỉ xuất hiện ở một nửa các rạp chiếu phim lớn của Hollywood.

Son of God  (Con Thiên Chúa) dưới sự chỉ đạo sản xuất của đạo diễn Mark Burnet trong mini serie phim truyền hình The Bible (Kinh Thánh) cũng thu về hơn 59 triệu USD từ doanh thu các phòng vé trong nước sau khi được công bố hồi đầu năm nay .

“Những con số ấn tượng như trên sẽ khuyến khích các nhà sản xuất thực hiện nhiều thể loại phim tương tự như thế này”, Paul Dergarabedian, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của phòng vé công ty Rentrak cho biết.

Các hãng phim đã thực hiện những bộ phim dựa trên đức tin kể từ khi The Passion of the Christ (Cuộc khổ nạn của Đức Kitô) do Mel Gibson thực hiện vào năm 2004 đạt doanh thu khổng lồ 611,9 triệu USD từ các phòng vé trên toàn thế giới dù chỉ ‘khởi nghiệp’ khiêm tốn với 30 triệu USD, theo Box Office Mojo.

Trong 5 năm qua, Hollywood đã có 26 phim về Kitô giáo, trong đó có ba bộ dựa trên tiểu thuyết giả tưởng The Chronicles of Narnia của C.S. Lewis.

“Có một lượng khán giả trung thành rất quan tâm đến thể loại phim như thế này. Một trong những yếu tố căn bản là khán giả thấy mình được truyền những cảm hứng trong tự nhiên”, Rory Bruer - chủ tịch Sony Pictures Entertainment, hãng phân phối phim sở hữu TriStar Pictures, đồng thời cũng là đơn vị phân phối Heaven is for Real cho hay.

Mặc dù vậy, không phải tất cả những bộ phim chủ đề này được đánh giá là tuyệt vời. Trên trang web Rotten Tomatoes, chỉ có 31 trong 59 ý kiến cho rằng ấn phẩm Heaven is for Real đáng xem.

Điều quan trọng là các bộ phim phải có một phương tiện tiếp thị tích hợp, David A. R. White – ông chủ công ty Pure Flix, đơn vị sản xuất God's Not Dead bình luận.

Ông White chia sẻ với Entertainment Weekly rằng Pure Flix đã thực hiện một chiến dịch nền tảng tích cực, trong đó có sự kiện chiếu phim cho 8.000 linh mục trước khi trình chiếu ở các rạp.

"Chúng tôi có rất nhiều mối quan hệ với ‘người gác cổng’ - người mà có thể tập hợp người dân của họ đến rạp chiếu phim”, White tiết lộ.

 

Nguồn: Reuters


Post your comment

Comments

Be the first to comment

Bài liên quan

RSS