Tông đồ Công vụ (The Visual Bible: Acts - 1994)

Featured video

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Giới thiệu

Tên phim gốc: The Visual Bible: Acts.
Đạo diễn: Regardt van den Bergh.
Tác giả: Saint Luke.
Kịch bản: Joyce Marcarelli.
Diễn viên chính: Dean Jones, Henry O. Arnold, Jennifer O'Neill.
Năm sản xuất: 1994.
Quốc gia: USA.
Thời lượng: 193 phút.

TÔNG ĐỒ CÔNG VỤBộ phim được dựng lên hoàn toàn dựa trên nội dung sách Tông đồ Công vụ mà Thánh sử Luca đã viết lại cho chúng ta. Nó tái hiện các hoạt động của các tông đồ và đời sống của Giáo Hội tiên khởi.

Hội Thánh đã được khai sinh tại Giêrusalem. Từ ấy, các thử thách, khủng hoảng đã làm cho trưởng thành và giúp Hội Thánh khám phá ra cơ đồ lớn lao của Tin Mừng Đấng Phục sinh, nên mạnh dạn lan ra cho tới cả trung tâm Đế quốc Rôma, tượng trưng cho toàn cầu, địa bàn bao la của Tin Mừng: “Anh em là chứng nhân của Thầy tại Giêrusalem, khắp đất Giuđa và Samari, và cho tới tận cùng mặt đất” (Cv 1,8)

Thánh Luca dùng sách Tông đồ Công vụ trình bày việc triển nở của Tin Mừng Đấng Phục sinh. Trước tiên không phải để mô tả sự phát triển về mặt địa dư từ Giêrusalem sang tới Rôma, nhưng sâu hơn chính là sự khám phá xuyên qua việc truyền giáo rằng: chỉ cần tin vào Đức Giêsu là đủ, dân nước nào cũng có thể sống Tin Mừng, chứ không phải chỉ là người Do Thái  (ơn cứu độ phổ quát), với những Lề luật và nghi lễ của họ. Thánh Linh luôn tác động thổi tung các nhóm ra khỏi ốc đảo, cho thấy rằng Đạo Thiên Chúa của Do Thái vốn là điểm tựa xuất phát.

Đây là phần thứ hai trong bộ tác phẩm của thánh Luca. Phần thứ nhất là Tin Mừng, viết về cuộc đời và giáo lý của Chúa Giêsu. Phần thứ hai này viết về buổi đầu của Hội Thánh. Sau lời mở đầu gần giống như lời mở đầu trong Tin Mừng Luca, tác phẩm gồm hai phần:

- Phần thứ nhất: Kể về những bước đầu của Hội Thánh, tập trung vào hoạt động của thánh Phêrô, trong khung cảnh Giêrusalem, xứ Giuđê và Xyria (Cv 1,12- 12,25).

- Phần thứ hai: Kể về những bước tiến của Kitô giáo, tập trung vào hoạt động của thánh Phaolô với các chuyến đi truyền giáo của ngài (Cv 13,1- 28-31).

Khác với Mátthêu, Máccô và Gioan, thánh Luca đã phân chia “ký ức” của ngài về Chúa Giêsu thành hai quyển. Trong sách Tin Mừng, ngài quan tâm nhiều tới thời gian của Chúa Giêsu: Chúa Giêsu công bố Tin Mừng Cứu độ tại Giêrusalem. Tin Mừng đã khởi đầu và kết thúc tại Thành Thánh, nơi Chúa Giêsu đã hoàn tất Mầu nhiệm vinh quang và chấm dứt sự hiện diện hữu hình của Ngài.

Sách Tông đồ Công vụ khai mở thời gian của Hội Thánh, thời gian mà Chúa Giê-su tiếp tục hiện diện với các môn đệ của Ngài qua hoạt động của Chúa Thánh Thần. Chính vì thế mà chúng ta có thể gọi tập sách này là Tin Mừng của Chúa Thánh Thần.

Sách Tông đồ Công vụ ghi lại khuôn mặt của Hội Thánh 30 năm đầu. Trong quyển nhật ký đầy sức sống này, ta thấy được sự phát sinh của các cộng đồng Kitô hữu đầu tiên khác nhau trong giới Do Thái tại Giêrusalem hay nơi đất ngoại giáo như tại Antiôkia, Côrintô hay Philípphê. Chúng ta có thể theo dõi thánh Phaolô qua ba cuộc hành trình truyền giáo đầy gian nan, vất vả, nguy hiểm của ngài. Chúng ta có thể thấy được Hội Thánh thuở ban đầu đã phải đối phó với những vấn đề nào và đã làm thế nào để đi đến một lối sống mới.

 

Post your comment

Comments

 • Admin Banned Added Links download:
  Part 1: http://www.filedwon.info/8unidpn55ra2/Tong-do -cong-vu.mkv.001.html
  Part 2: http://www.filedwon.info/9gqp9ilzvyxf/Tong-do -cong-vu.mkv.002.html
  Part 3: http://www.filedwon.info/idco5l3hl9dl/Tong-do -cong-vu.mkv.003.html
  Part 4: http://www.filedwon.info/f380670610de/Tong-do -cong-vu.mkv.004.html
  Download cả 4 phần trên về, sau đó dùng một phần mềm nối file (Thí dụ: FFSJ) để nối lại.
 • John The Baptist Banned Added Admin thân mến ! Cảm ơn Admin đã post những phim Công Giáo này để mọi người có dịp xem và học hỏi lời Chúa. Mình rất thích xem Phim Công Giáo, mình đã download được một số phim trong danh mục này, tuy nhiên, một số phim còn lại, sao mình chẳng download được. Xin Admin giúp mình với nhé ! Thanks a lot May God bless you more - John Le.
RSS